Hiểu đúng về hội chứng bệnh thận yếu, thận hư – Thận dương hư, thận âm hư là gì?

Chứng thận hư yếu khá phổ biến ở những người trung niên và cao tuổi trên 40. Tuy nhiên để chữa đúng bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng, từ đó tìm được cách cải thiện phù hợp và hiệu quả.

Thận dương hư

 • Triệu chứng: Sợ lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt tái, đau lưng, tiêu chảy buổi sáng sớm, lưỡi nhạt, mạch trầm, thường gặp ở bệnh nhân có tuổi, lão hóa, người bị bệnh kéo dài
 • Cách chữa: Ôn bổ thận dương

Thận khí hư

 • Triệu chứng: Phù do thận không khí hóa được nước, Hen suyễn do thận không nạp được khí; Di tinh, hoạt tinh, tiểu đêm nhiều; Liệt dương, lãnh cảo; Lưỡi bệu nhạt, mạch trầm, suy nhược
 • Cách chữa: Bổ thận khí

Thận âm hư

Âm hư

 • Phần âm bị suy giảm nên sinh chứng âm hư cũng gọi là chứng hư nhiệt vì âm hư sinh nóng trong
 • Triệu chứng: Người nóng, da khô, lòng bàn chân tay nóng, người gầy, sốt về chiều, ra mồ hôi trộm, môi miệng khô, táo bón, tiểu ít và đậm, chất lưỡi đỏ
 • Cách chữa: bổ âm, dưỡng huyết

Thận âm hư

 • Triệu chứng: Hoa mắt, chóng mặt, ù tai, giảm thính lực, răng lung lay, tóc bạc, rụng tóc, đau lưng, mỏi gối, đau buốt trong xương, di tinh vô sinh. Miệng khô, lòng bàn chân bàn tay nóng, mồ hôi trộm, lưỡi đỏ, thường gặp trong các bệnh suy nhược thần kinh, lao phổi, tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh chất tạo keo.
 • Cách chữa: Tư bổ thận âm

Thận âm, thận dương đều hư

Vì âm dương hỗ trợ nhau nên thận âm hư kéo dài sẽ làm cho thận dương cũng hư yếu, ngược lại thận dương hư kéo dài cũng sẽ kéo theo thận âm hư.

 • Triệu chứng: Lưỡi thon hoặc bệu, mạch trầm yếu. Thường là suy nhược cơ thể, do hậu quả từ các bệnh mãn tính gây ra.
 • Cách chữa: Tùy theo hội chứng thận âm hay thận dương hư là chính mà dùng cách bổ thận âm hay bổ thận dương là chính. Nếu bổ thận âm là chính không nên dùng những vị thuốc quá nóng, nếu bổ thận dương là chính không nên dùng lượng thuốc bổ thận âm quá nhiều.

Nếu bạn đang có những triệu chứng đặc trưng của tình trạng thận yếu, thận hư như sau, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay 18006805 (Miễn cước gọi) để được dược sỹ tư vấn:


Hãy dành 2 phút để gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được tư vấn chi tiết về tình trạng thận yếu, thận hư, cách bổ thận từ thảo dược quý Cẩu tích và sản phẩm Thận Khí Khang.

Xem chi tiết sản phẩm Thận Khí Khang – giúp bổ thận âm và thận dương, khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY
Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY
Theo Tài liệu Lý luận Y học cổ truyền – PGS.TS Phạm Văn Trịnh chủ biên
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Bình luận
Loading...
Bài viết liên quan