Bạn cần biết: Loãng xương ở người cao tuổi chủ yếu do chức năng thận suy giảm – Cần Bổ Thận thì mới nuôi dưỡng xương cốt, có bộ xương khỏe mạnh!

Theo y học cổ truyền, loãng xương ở người có tuổi chủ yếu do chức năng của tạng thận suy giảm. Vì vậy, trong chuẩn đoán cần chú ý khai thác nguyên nhân chính gây thận hư, từ đó mới có thể đề ra phương pháp điều trị phù hợp. 

Theo lý luận của y học cổ truyền, thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tủy nằm trong xương cốt và nuôi dưỡng xương cốt nên thận có chức năng chủ xương tủy. Vì vậy, các bệnh lý của xương trong cơ thể đều liên quan chủ yếu với tạng thận.

Tại sao thận hư gây ra loãng xương?

Thận hư có thể do di truyền từ cha mẹ thận đã không khỏe, lại thêm phần chế độ ăn uống sinh hoạt không dưỡng cho thận, hoặc quan hệ nam nữ quá độ dẫn đến tinh huyết bất túc, thận dương suy yếu không thể sinh tủy, mạnh xương cốt. Hoặc do nam giới quá 64 tuổi, nữ quá 49 tuổi mà không chú ý bảo dưỡng, thận hư tinh yếu không thể làm mạnh xương sinh tủy mà thành bệnh loãng xương. Thận chủ xương tủy, thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tủy ở trong xương và nuôi dưỡng xương. Thận tinh sung túc thì xương được nuôi dưỡng của tủy mà rắn chắc và rất khó bị gãy. Nếu thận tinh suy thì nguồn sinh hóa của xương giảm làm xương giòn, vô lực, toàn thân mệt mỏi, yếu, không chịu được lực mạnh, dễ gãy xương.

Loãng xương ở người cao tuổi chủ yếu do nguyên nhân thận yếu, thận hư

Thực tế nghiên cứu chất khoáng trong xương đã chứng thực cho lý luận thận chủ xương tủy: hàm lượng chất khoáng ở xương người bị thận hư thấp hơn so với người bình thường, thận hư và loãng xương có quan hệ mật thiết với nhau. Theo nghiên cứu ở Trung Quốc, người già có đau lưng mạn tính gần như 100% bị loãng xương, phụ nữ bị thận hư thì có mật độ xương giảm rõ rệt so với phụ nữ không bị thận hư.

Người có hàm lượng khoáng chất xương giảm thì tỷ lệ thận hư chiếm 46,1%, thận âm hư hoặc thận dương hư chiếm 40.4%, thận âm dương đều hư chiếm 13,5%.

Triệu chứng, cách điều trị loãng xương do thận dương hư

Triệu chứng chính:

 • Chủ yếu là đau vùng lưng, thắt lưng
 • Cảm giác đau mỏi, không có lực, lạnh vùng lưng, thắt lưng
 • Gù cong vùng thắt lưng
 • Sợ lạnh, chân tay lạnh, các khớp chân tay biến dạng, hoạt động hạn chế
 • Lười bè to, rêu lưỡi trắng mỏng
 • Mạch trầm

Phương pháp điều trị: bổ thận, ích tủy

 • Sử dụng bổ thận từ các loại cây thuốc Nam. Bộ 3 thảo dược đặc biệt tốt cho việc bổ thận có thể nói tới  Cẩu tích – Hà thủ ô đỏ – Tinh chất đỗ đen. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận cho người thận yếu thận hư. Để tiện lợi cho người bệnh, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD kết hợp 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu, thận hư. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén.
Các thành phần thảo dược giúp bổ thận hiệu quả

Châm cứu, Xoa bóp, bấm huyệt: vùng cơ thể bị đau thường là vùng lưng, thắt lưng. Tuy nhiên, với những người có biểu hiện loãng xương nặng: không nên thực hiện động tác vận động cột sống vì dễ gây tai biến. Người bệnh có thể tự xoa bóp hàng ngày là cách giúp các cơ vận động thụ động, duy trì sức mạnh cơ bắp, gián tiếp duy trì mật độ và sức mạnh của xương.

 • Khí công dưỡng sinh: sử dụng các bài tập luyện thở, luyện hình thể để nâng cao sức khỏe, giảm các triệu chứng, hạn chế sự tiến triển của bệnh. Thời gian: 20-30 phút/lần x 1-2 lần/ngày. Việc tập ngoài trời cũng giúp cơ thể tăng tổng hợp vitamin D, ngăn ngừa bệnh loãng xương.
 • Có chế độ ăn uống có tác dụng phòng bệnh loãng xương hợp lý
Cần bổ thận để nuôi dưỡng xương tủy, điều trị loãng xương

Triệu chứng, cách điều trị loãng xương do thận âm hư

Triệu chứng chính:

 • Lưng và tứ chi đau mỏi
 • Nóng trong, đổ mồ hôi trộm
 • Lòng bàn tay, lòng bàn chân phát nhiệt
 • Hồi hộp, trống ngực, có thể đau tức ngực
 • Hóa mắt, chóng mặt, ù tai
 • Chất lưỡi đỏ, ít rêu
 • Mạch đập nhỏ, nhanh căng như dây đàn >90 lần/phút

Phương pháp điều trị: bổ thận âm

 • Sử dụng cây thuốc Nam. Bộ 3 thảo dược đặc biệt tốt cho việc bổ thận có thể nói tới  Cẩu tích – Hà thủ ô đỏ – Tinh chất đỗ đen. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận cho người thận yếu thận hư. Để tiện lợi cho người bệnh, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD kết hợp 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu, thận hư. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén.
Các thành phần thảo dược giúp bổ thận hiệu quả
 • Châm cứu, Xoa bóp, bấm huyệt: vùng cơ thể bị đau thường là vùng lưng, thắt lưng. Với những người có biểu hiện loãng xương nặng: không nên thực hiện động tác vận động cột sống thắt lưng vì dễ gây tai biến. Người bệnh có thể tự xoa bóp hàng ngày là cách giúp các cơ vận động thụ động, duy trì sức mạnh cơ bắp, gián tiếp duy trì mật độ và sức mạnh của xương.
 • Khí công dưỡng sinh: sử dụng các bài tập luyện thở, luyện hình thể. Thời gian 20-30 phút x 1-2 lần/ngày. Việc tập ngoài trời cũng giúp cơ thể tăng tổng hợp vitamin D, ngăn ngừa bệnh loãng xương.
 • Có chế độ ăn uống có tác dụng phòng bệnh loãng xương hợp lý

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Tập luyện và Bổ thận ngay từ bây giờ

Loãng xương và gãy xương là những nguyên nhân chính gây thương tích, tật nguyền lâu dài và thậm chí tử vong ở người cao tuổi. Không nên để tới lúc phát hiện ra tình trạng loãng xương mới điều trị mà nên dự phòng ngay từ khi còn nhỏ tuổi hoặc tuổi trung niên, nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng tới sức khỏe do loãng xương gây ra. Trong các biện pháp dự phòng và điều trị loãng xương cần chú ý chế độ dinh dưỡng va luyện tập thể lực, đây là hai biện pháp có tác dụng tăng cường thể lực, duy trì mật độ xương và sức mạnh cho xương.

Người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược giúp bổ thận, tăng cường chức năng cho thận, đặc biệt người trung niên và cao tuổi.

Bộ 3 thảo dược đặc biệt tốt cho việc bổ thận có thể nói tới  Cẩu tích – Hà thủ ô đỏ – Tinh chất đỗ đen. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận cho người thận yếu thận hư. Để tiện lợi cho người bệnh, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD kết hợp 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu, thận hư. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén.

Theo sách Lão khoa Y học cổ truyền – Bộ y tế, chủ biên PGS.TS. Phạm Vũ Khánh

Hãy dành 2 phút để gọi tới 18006805 (miễn cước) để được các bác sỹ Đông y, Dược sỹ tư vấn thêm về cách giúp Bổ thận an toàn, hiệu quả với sản phẩm Thận Khí Khang GOLD.

Xem chi tiết sản phẩm Thận Khí Khang GOLD – giúp bổ thận âm và thận dương, giúp giảm tiểu đêm, giảm đau ngang thắt lưng, khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY
Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang GOLD TẠI ĐÂY
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Bình luận
Loading...
Bài viết liên quan