Người trung niên, cao tuổi muốn có sức khỏe tốt, thận khỏe cần Bổ thận

Ngay sau tuổi 40 sức khỏe dần tuột dốc, bắt đầu trở nên phát tướng, thể lực, tinh lực suy yếu, sinh lý giảm. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe thận cho người trung niên – cao tuổi. Điều nghĩ tới đầu tiên đó là cần bổ thận thường xuyên khi bước vào độ tuổi ngoài 40.

Nguyên nhân & khi nào người trung niên và cao tuổi cần bổ thận?

Theo Đông y, Thận là tiên thiên chi bản, được coi là gốc của sự sống. Khi có tuổi, việc bổ thận một cách thích đáng là điều nên làm. Chia làm 3 nguyên nhân chính:

 • Khi có tuổi thì kích thước thận sẽ giảm đi, lưu lượng máu qua thận giảm và mức lọc cầu thận cũng giảm dần. Sự lão hóa của nhu mô thận đã dẫn đến thay đổi chức năng nội tiết và bài tiết nước tiểu của thận, dẫn đến dấu hiệu tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu dắt…vv
 • Khi con người càng cao tuổi thì các bộ phận trong cơ thể càng bị lão hóa. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về sự lão hóa của thận ở người, kích thước thận giảm 0.5cm trong mỗi 10 năm sau 40 tuổii, giảm số lượng cầu thận chức năng, giảm 10% sau 70 tuổi và 30% sau 80 tuổi.
 • Do bệnh lý đi kèm, thường xuyên phải sử dung thuốc tây y – Theo các chuyên gia niệu học thì người cao tuổi hay gặp 4 nhóm bệnh chính về thận gồm: nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thoái hóa mạch máu thận, viêm cầu thận và suy thận.

Chính vì thế khi bước qua tuổi 40, bạn cần lưu ý bổ thận hàng năm, đặc biệt cần bổ thận ngay khi có những triệu chứng cảnh báo thận đã suy yếu mà đặc trưng nhất là chứng đi tiểu từ 2 lần/đêm, có thể kèm các triệu chứng như Đau ngang thắt lưng, Chân tay lạnh, Cơ thể dễ ớn lạnh, Sinh lý suy giảm, Mất ngủ mệt mỏi người xanh xao, Ù tai, Tóc bạc sớm, bạc nhanh…., kẻo để lâu diễn biến từ từ tới Suy Thận.

Người trung niên và cao tuổi chức năng thận bắt đầu lão hóa, cần bổ thận

Bên cạnh đó, thận đảm nhiệm nhiều chức năng chủ chốt trong cơ thể nên khi thận bị suy yếu các chức năng này cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

 • Chức năng lọc máu: chỉ có protein và các tế bào máu được giữ lại trong máu còn các chất thải khác được tiết ra, vào dịch lọc để hình thành nước tiểu.
 • Chức năng điều hòa thể tích máu: thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất ra nhiều hoặc ít lượng nước tiểu. Khi uống nhiều nước thì lượng nước tiểu tăng lên và ngược lại.
 • Điều hòa các chất hòa tan trong máu: thận giúp điều hòa nồng độ các ion có trong máu.
 • Điều hòa độ Ph của dịch ngoại bào.
 • Điều hòa quá trình tổng hợp các tế bào máu, tạo hồng cầu giúp chúng ta không bị thiếu máu
 • Tham gia vào quá trình điều hòa huyết áp
 • Điều hòa chuyển hóa canxi, phospho và làm cho cơ thể có 1 bộ xương chắc khỏe
 • Tổng hợp vitamin D: thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hàm lượng ion Canxi trong máu thông qua việc điều hòa tổng hợp vitamin D.

Bổ thận rất quan trọng vì tuổi thọ con người phụ thuộc vào sức khỏe của thận

Theo các nghiên cứu Đông y cho thấy, tuổi thọ của mỗi người dài hay ngắn đều có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe của thận.Trong cuốn sách “Cách loại bỏ lạnh ra khỏi cơ thể” của Tiến sĩ Vương Trường Tùng (chuyên gia Đông y nổi tiếng Đài Loan) viết rằng, tuổi thọ con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, được chia thành 2 nhóm là do “trời sinh” và do “nhân sinh”. Nhóm nguyên nhân trời sinh như gen di truyền, bản thân mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Nhóm nguyên nhân “nhân sinh” là các yếu tố cá nhân như thói quen ăn uống, cảm xúc tâm lý, môi trường sống, tác động của môi trường làm việc đến sức khoẻ.

Y học cổ truyền nói rằng “thận” là một khái niệm toàn diện. Đầu tiên, thận có chức năng cấu thành cơ thể con người và duy trì các hoạt động sống của con người. Nó đóng vai trò lớn trong việc xác định sự tăng trưởng, phát triển và sinh sản của cơ thể con người. Sự chuyển hóa nước trong cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa, cuối cùng, thận cũng giúp đối phó với chức năng hô hấp của phổi, cho phép cơ thể duy trì nhịp thở đều và sâu.

4 Phương pháp Bổ thận an toàn không dùng thuố.c – người trung niên và cao tuổi nên áp dụng

 • Chế độ ăn – uống và thận

Khi uống nước, cần chú ý 3 điều quan trọng, một là không chờ khát mới uống, chủ động uống đủ nước. Hai là nên uống nước ấm, hạn chế nước lạnh, nước đá. Ba là không nên uống đồ uống có ga, nước ngọt hoặc các món lạnh.

Theo TS Tùng, chúng ta không thể thay đổi gen di truyền hay yếu tố khách quan, mà chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi yếu tố chủ quan bằng chế độ ăn uống phù hợp, thói quen sinh hoạt lành mạnh, bổ sung đủ máu, làm ấm lá lách và dạ dày, nuôi dưỡng thận đúng cách là có thể đủ điều kiện để sống thọ.

Có nhiều loại thực phẩm có thể làm săn chắc thận, ngoài “thực phẩm đen” mà chúng ta biết có thể nuôi thận, chẳng hạn như gạo đen, đậu đen, hạt vừng đen, nấm đen, v.v., có thể ăn tôm, quả óc chó, tỏi tây, thăn cừu, Cordyceps sinensis, v.v.

 • Sử dụng thảo dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ thảo dược giúp bổ thận

Người trung niên và cao tuổi nên sử dụng sản phẩm bổ thận 1 liệu trình mỗi năm để bồi bổ cho thận. Xu hướng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, khách hàng ưa dùng các sản phẩm từ thảo dược cây cỏ để an toàn cho sức khỏe. Trong các loại thảo dược phải kể tới bộ 3 thảo dược đặc biệt tốt cho việc bổ thận là Cẩu tích – Hà thủ ô đỏ – Tinh chất đỗ đen. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận giúp nhân 3 tác động bổ thận so với thông thường.

Để tiện lợi cho khách hàng, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD dưới dạng viên nén thảo dược kết hợp 3 loại thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng thận. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam và sản xuất tại nhà máy hiện đại ĐẠT chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén tới tay người dùng.

Thận Khí Khang GOLD làm từ bộ 3 thảo dược bổ thận hàng đầu Cẩu tích – Đỗ đen – Hà thủ ô đỏ

1 năm người trên 40 tuổi nên dùng 1 liệu trình tối thiểu 1 tháng để bổ thận, phục hồi chức năng cho thận, ngăn ngừa thận suy yếu. Tốt nhất là 6 tháng uống 1 liệu trình 1 tháng, người trên 60 tuổi nên thực hiện.

 • Giấc ngủ và thận

 Khoảng một phần ba thời gian của mỗi người được dành cho giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ tốt có thể cải thiện thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch. Ngủ đủ giấc đóng một vai trò quan trọng trong sinh hóa của cơ thể con người và duy trì tinh chất thận. Phát triển thói quen ăn uống tốt, đi ngủ sớm và dậy sớm, cố gắng không thức khuya, điều đó có lợi cho việc duy trì tinh chất thận.

 • Thể dục và thận

Động tác thể dục rất tốt cho thận – bạn nên lưu ý: Sau khi lòng bàn tay được cọ xát vào lòng bàn tay, chúng được đặt trên thắt lưng, lòng bàn tay hướng vào da và thắt lưng được mát xa lên xuống cho đến khi có cảm giác nóng. Bạn có thể thực hiện một lần vào buổi sáng và buổi tối, khoảng 200 lần. Bài tập này có thể tạo nên sức khỏe cho thận.

Nếu bạn đã ở tuổi sau 40 và có nhu cầu bổ thận, chăm sóc sức khỏe thận hoặc bạn đã có những triệu chứng đặc trưng của tình trạng thận yếu, thận hư, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay 18006805 (Miễn cước gọi) để được dược sỹ tư vấn.

Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang GOLD TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Bình luận
Loading...
Bài viết liên quan