Tại sao chỉ lo Bổ Gan lại không lo Bổ Thận? Sau 40 tuổi đặc biệt cần lưu ý nếu muốn khỏe mạnh

Hiểu được mối liên hệ mật thiết giữa gan và thận cũng như tầm quan trọng của thận với sức khỏe, bạn nên quan tâm tới bổ thận thường xuyên chứ đừng chỉ bổ gan – chưa đủ để đảm bảo sức khỏe.

Vai trò và mối liên hệ mật thiết giữa Gan – Thận

Gan là nơi chịu hậu quả bởi các độc tố từ thức ăn, bia rượu, thực phẩm. Thậm chí, cảm xúc cáu giận của con người cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến gan, vì theo Đông y “nóng giận sẽ hại Can”. Toàn bộ thực phẩm và thuốc vào cơ thể đều được chuyển hóa qua gan trước khi hấp thu vào máu. Do đó, độc tính được gan giữ lại.

Bên cạnh đó, tất cả thực phẩm, các loại thuốc sau đó đều được bài tiết qua thận. Do đó, thận sẽ là nơi thứ 2 phải gánh chịu những độc tố từ thuốc, thực phẩm hay rượu bia…

Như vậy, chúng ta có thể suy ra được một nguyên lý:

 • Thuốc và thực phẩm không sạch sẽ làm hại Gan, Thận.
 • Gan, Thận yếu sẽ làm khả năng hấp thu thuốc, thực phẩm và bài tiết độc tố kém đi.
 • Khi các chức năng của Gan và Thận kém đi sẽ hại toàn bộ cơ thể.
 • Khi cơ thể không còn khỏe mạnh thì Gan, Thận lại phải chịu thêm gánh nặng.
 • Khi Gan Thận quá tải, mọi bộ phận sẽ bị suy yếu.
Gan, Thận có mối liên hệ mật thiết đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Vòng tròn này lại lặp lại như sau: Khi Gan, Thận bị suy yếu do thuốc men, thực phẩm bẩn, rượu bia dẫn đến quá trình chuyển hóa thuốc và thực phẩm của Gan sẽ giảm. Khi vai trò của Gan giảm sẽ dẫn đến độc tố không được loại bỏ tại Gan mà đi thẳng vào máu, đến các bộ phận của cơ thể, rồi đến Thận. Việc này làm cho toàn bộ cơ thể trở nên yếu, mệt mỏi, sinh ra các chứng bệnh khác và các bệnh tại Thận.

Theo Đông y: “Thận thủy sinh can mộc”. Do vậy nếu Thận thủy (Thận) hư không nuôi dưỡng được Can mộc (Gan) thì làm Gan suy yếu. Gan suy yếu lại dẫn đến quy trình như ở trên thành 1 vòng luẩn quẩn.

Thận yếu sẽ làm gan suy yếu và gan yếu thì thận phải làm việc nhiều hơn

Các chức năng quan trọng của thận – được coi là gốc của sự sống

Ngoài ra, thận có nhiều chức năng vô cùng quan trọng với cơ thể, thận theo Đông y được coi là gốc của sự sống, khi thận yếu sẽ kéo theo hệ lụy tới nhiều chức năng trong cơ thể.

Thận đảm nhiệm nhiều chức năng chủ chốt như:

 • Chức năng lọc máu: chỉ có protein và các tế bào máu được giữ lại trong máu còn các chất thải khác được tiết ra, vào dịch lọc để hình thành nước tiểu.
 • Chức năng điều hòa thể tích máu: thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất ra nhiều hoặc ít lượng nước tiểu. Khi uống nhiều nước thì lượng nước tiểu tăng lên và ngược lại.
 • Điều hòa các chất hòa tan trong máu: thận giúp điều hòa nồng độ các ion có trong máu.
 • Điều hòa độ Ph của dịch ngoại bào.
 • Điều hòa quá trình tổng hợp các tế bào máu, tạo hồng cầu giúp chúng ta không bị thiếu máu
 • Tham gia vào quá trình điều hòa huyết áp
 • Điều hòa chuyển hóa canxi, phospho và làm cho cơ thể có 1 bộ xương chắc khỏe
 • Tổng hợp vitamin D: thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hàm lượng ion Canxi trong máu thông qua việc điều hòa tổng hợp vitamin D.
Thận được coi là gốc của sự sống, có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể

Vì thế, đừng chỉ lo bổ gan – mà không lo bổ thận, người trên 40 tuổi, người trẻ thận yếu cần lưu ý

Hiểu được mối liên hệ mật thiết giữa gan và thận cũng như tầm quan trọng của thận với sức khỏe, bạn nên quan tâm tới bổ thận thường xuyên chứ đừng chỉ bổ gan – chưa đủ để đảm bảo sức khỏe.

Sau tuổi 40 chức năng thận đặc biệt bắt đầu lão hóa và suy yếu dễ dẫn tới tình trạng tiểu đêm nhiều, đau mỏi ngang thắt lưng và chứng chân tay lạnh (hay gặp ở nữ giới), suy giảm sinh lý (hay gặp ở nam giới), tóc bạc nhanh và sớm, ù tai, thoái hóa xương khớp… người bệnh nên sử dụng ngay các sản phẩm giúp bổ thận để phục hồi chức năng cho thận.

Ở những người trẻ tuổi hơn, có những người do thói quen sinh hoạt (dùng chất kích thích như bia rượu thuốc lá, thực phẩm ăn hàng ngày không đảm bảo an toàn, hay thói quen thủ dâm ở nam giới trẻ tuổi…) dẫn tới thận bị suy yếu sớm hoặc do yếu tố di truyền từ cha mẹ dẫn tới những triệu chứng thận yếu nêu trên.

Ngay khi gặp các triệu chứng báo hiệu thận yếu người bệnh nên tìm cách bổ thận ngay. Hoặc phòng bệnh hơn chữa bệnh, người trung niên và cao tuổi lại nên sử dụng sản phẩm bổ thận định kỳ hàng năm để tăng cường chức năng cho thận.

Sau 40 tuổi đặc biệt cần lo bổ thận
Sau 40 tuổi đặc biệt cần lo bổ thận

Xu hướng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang tìm về những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, cây cỏ để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, giúp hiệu quả an toàn, lâu dài và ít tác dụng phụ. Với dòng sản phẩm bổ thận, bộ 3 thảo dược Cẩu tích – Đỗ đen – Hà thủ ô đỏ đặc biệt được ưa dùng vì tác dụng đặc biệt tốt đối với thận.

Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận cho người thận yếu thận hư.

Bộ 3 thảo dược giúp bổ thận – Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ trong thành phần Thận Khí Khang GOLD có công dụng bổ thận cực kỳ hiệu quả

Để tiện lợi cho khách hàng, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD kết hợp 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu, thận hư. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam theo phương pháp hữu cơ (Organic) và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén.

Nếu bạn cũng đang bị tình trạng tiểu đêm, thận yếu có thể kèm triệu chứng chân tay lạnh, đau ngang thắt lưng, tóc bạc nhanh, sinh lý suy giảm… hay ngoài 40 tuổi muốn Bổ Thận lâu dài từ bên trong từ thảo dược thiên nhiên hãy dành 2 phút để gọi tới 18006805 (miễn cước) để được các bác sỹ Đông y, Dược sỹ tư vấn thêm về bệnh lý và cách cải thiện hiệu quả, phòng nguy cơ suy thận.

Xem chi tiết sản phẩm Thận Khí Khang GOLD – giúp bổ thận âm và thận dương, giúp giảm tiểu đêm, giảm đau ngang thắt lưng, khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY
Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang GOLD TẠI ĐÂY
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Bình luận
Loading...
Bài viết liên quan