Tại sao người trung niên và cao tuổi cần bổ thận khi có các dấu hiệu sau – nhưng lại PHẢI BỔ TỪ TỪ ?

Nam giới ngay sau tuổi 40 sức khỏe dần tuột dốc, bắt đầu trở nên phát tướng, bị tiểu đêm có thể kèm đau lưng, mỏi gối, thể lực, tinh lực suy yếu, sinh lý giảm. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe thận cho người trung niên – cao tuổi. Điều nghĩ tới đầu tiên đó là cần bổ thận ngay khi có những dấu hiệu trên, điều này có thực sự đúng?

Nguyên nhân & khi nào người trung niên và cao tuổi cần bổ thận?

Theo Đông y, Thận là tiên thiên chi bản. Khi có tuổi, việc bổ thận một cách thích đáng là điều nên làm. Chia làm 3 nguyên nhân chính:

  • Khi có tuổi thì kích thước thận sẽ giảm đi, lưu lượng máu qua thận giảm và mức lọc cầu thận cũng giảm dần. Sự lão hóa của nhu mô thận đã dẫn đến thay đổi chức năng nội tiết và bài tiết nước tiểu của thận, dẫn đến dấu hiệu tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu dắt…vv
  • Khi con người càng cao tuổi thì các bộ phận trong cơ thể càng bị lão hóa. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về sự lão hóa của thận ở người, kích thước thận giảm 0.5cm trong mỗi 10 năm sau 40 tuổii, giảm số lượng cầu thận chức năng, giảm 10% sau 70 tuổi và 30% sau 80 tuổi.
  • Do bệnh lý đi kèm, thường xuyên phải sử dung thuốc tây y – Theo các chuyên gia niệu học thì người cao tuổi hay gặp 4 nhóm bệnh chính về thận gồm: nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thoái hóa mạch máu thận, viêm cầu thận và suy thận.

Chính vì thế ngay khi có những triệu chứng cảnh báo thận đã suy yếu mà đặc trưng nhất là chứng đi tiểu từ 2 lần/đêm, có thể kèm các triệu chứng như Đau ngang thắt lưng, Chân tay lạnh, Cơ thể dễ ớn lạnh, Sinh lý suy giảm, Mất ngủ mệt mỏi người xanh xao, Ù tai, Tóc bạc sớm, bạc nhanh…., người bệnh cần phải có biện pháp bổ thận ngay kẻo để lâu diễn biến từ từ tới Suy Thận.

Bổ thận rất quan trọng vì tuổi thọ con người phụ thuộc vào sức khỏe của thận

Theo các nghiên cứu Đông y cho thấy, tuổi thọ của mỗi người dài hay ngắn đều có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe của thận.Trong cuốn sách “Cách loại bỏ lạnh ra khỏi cơ thể” của Tiến sĩ Vương Trường Tùng (chuyên gia Đông y nổi tiếng Đài Loan) viết rằng, tuổi thọ con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, được chia thành 2 nhóm là do “trời sinh” và do “nhân sinh”. Nhóm nguyên nhân trời sinh như gen di truyền, bản thân mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Nhóm nguyên nhân “nhân sinh” là các yếu tố cá nhân như thói quen ăn uống, cảm xúc tâm lý, môi trường sống, tác động của môi trường làm việc đến sức khoẻ.

Y học cổ truyền nói rằng “thận” là một khái niệm toàn diện. Đầu tiên, thận có chức năng cấu thành cơ thể con người và duy trì các hoạt động sống của con người. Nó đóng vai trò lớn trong việc xác định sự tăng trưởng, phát triển và sinh sản của cơ thể con người. Sự chuyển hóa nước trong cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa, cuối cùng, thận cũng giúp đối phó với chức năng hô hấp của phổi, cho phép cơ thể duy trì nhịp thở đều và sâu.

Bổ thận cần bổ từ từ, nhất là với người cao tuổi

Tại sao phải Bổ Thận TỪ TỪ? Tiến sĩ Đông y chia sẻ 4 bí quyết bổ thận lâu dài.

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Sức khỏe của thận ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể con người. Tuy nhiên “Bổ thận” nên bổ từ trong, một cách từ từ mới là điều quan trọng, tránh “tuấn bổ” đặc biệt với người trung nhiên và cao tuổi.

Y học Trung Quốc tin rằng “Thận yếu” chủ yếu là do bệnh tích lũy lâu dài. Đừng vội tìm kiếm cách bổ thận ngay hay sử dụng thuốc bổ, hoặc dùng thuốc bổ thận với các thành phần chưa biết – chưa rõ ràng. Thận bổ bừa bãi sẽ mang lại tác hại nghiêm trọng cho cơ thể. Kiến thức sau đây sẽ giúp bạn hiểu được những hậu quả bất lợi của việc bổ thận bừa bãi.

Hậu quả của việc bổ thận bừa bãi

  • Phá hủy sự cân bằng giữa âm và dương

Hoạt chất Bushen cải thiện ngay lập tức chức năng thận không phải là âm, nó là dương và người bình thường sẽ phá hủy sự cân bằng này sau khi sử dụng lâu dài, có thể dẫn đến hệ lỵ bệnh thận yếu càng thêm yếu hay nhờn thuốc về sau, Kèm triệu chứng  khó chịu, mụn trứng cá, khô miệng, cũng như lưỡi dày, mất cảm giác ngon miệng, táo bón, rối loạn cương dương, tinh trùng loãng…

  • Đễ sử dụng sai thuốc làm nặng thêm tình trạng

thận yếu cẩn bổ thận . Nhưng  “thiếu thận âm” hay “thiếu thận dương” ? Các biểu hiện lâm sàng và bệnh sinh của hai loại này không giống nhau. Do đó, khi bổ thận, cần phân biệt thiếu thận nào ? Nếu sử dụng sai thuốc, bệnh nhân bị thiếu hụt, rối loạn âm dương sẽ giống như đổ dầu vào lửa. Bệnh nhanh đỡ nhưng không bền, lâu dài bệnh càng thêm nặng.

Dành 1 phút gọi tổng đài 18006805 (miễn cước gọi) để gặp dược sỹ, bác sỹ – bằng 1 giờ bạn tự tìm hiểu bệnh

nếu bạn đang gặp phải tình trạng tiểu đêm, hay các triệu chứng thận yếu như đau ngang thắt lưng, chân tay lạnh, sinh lý suy giảm, tóc bạc sớm, bạc nhanh…

4 phương pháp không dùng thuốc giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho thận yếu an toàn, lâu dài

  • Chế đăn – uống và thận

Khi uống nước, cần chú ý 3 điều quan trọng, một là không chờ khát mới uống, chủ động uống đủ nước. Hai là nên uống nước ấm, hạn chế nước lạnh, nước đá. Ba là không nên uống đồ uống có ga, nước ngọt hoặc các món lạnh.

Có thói quen uống đủ nước và đúng cách

Theo TS Tùng, chúng ta không thể thay đổi gen di truyền hay yếu tố khách quan, mà chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi yếu tố chủ quan bằng chế độ ăn uống phù hợp, thói quen sinh hoạt lành mạnh, bổ sung đủ máu, làm ấm lá lách và dạ dày, nuôi dưỡng thận đúng cách là có thể đủ điều kiện để sống thọ.

Có nhiều loại thực phẩm có thể làm săn chắc thận, ngoài “thực phẩm đen” mà chúng ta biết có thể nuôi thận, chẳng hạn như gạo đen, đậu đen, hạt vừng đen, nấm đen, v.v., có thể ăn tôm, quả óc chó, tỏi tây, thăn cừu, Cordyceps sinensis, v.v.

  • Sử dụng thảo dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ thảo dược giúp bổ thận

Bộ 3 thảo dược đặc biệt tốt cho việc bổ thận có thể nói tới  Cẩu tích – Hà thủ ô đỏ – Tinh chất đỗ đen. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Bộ 3 thảo dược giúp phục hồi chức năng, bổ thận cho người thận yếu thận hư, giúp nhân 3 tác động bổ thận so với thông thường.

Để tiện lợi cho người bệnh, trên thị trường hiện có sản phẩm Thận Khí Khang dưới dạng viên nén thảo dược kết hợp 3 loại cây thuốc Nam – Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ cân đối cùng với Cối xay và Quế chi tạo nên 1 công thức bổ thận vô cùng hiệu quả, bổ cả thận dương và thận âm giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu, thận hư. Các thảo dược này hoàn toàn được trồng tại các vùng dược liệu tại Việt Nam và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus) nên vô cùng an toàn, lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén.

Bộ 3 thảo dược giúp bổ thận
  • Giấc ngủ và thận

 Khoảng một phần ba thời gian của mỗi người được dành cho giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ tốt có thể cải thiện thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch. Ngủ đủ giấc đóng một vai trò quan trọng trong sinh hóa của cơ thể con người và duy trì tinh chất thận. Phát triển thói quen ăn uống tốt, đi ngủ sớm và dậy sớm, cố gắng không thức khuya, điều đó có lợi cho việc duy trì tinh chất thận.

  • Thể dục và thận

Động tác thể dục rất tốt cho người thận yếu – bạn nên lưu ý: Sau khi lòng bàn tay được cọ xát vào lòng bàn tay, chúng được đặt trên thắt lưng, lòng bàn tay hướng vào da và thắt lưng được mát xa lên xuống cho đến khi có cảm giác nóng. Bạn có thể thực hiện một lần vào buổi sáng và buổi tối, khoảng 200 lần. Bài tập này có thể tạo nên sức khỏe cho thận.

Nếu bạn đang có những triệu chứng đặc trưng của tình trạng thận yếu, thận hư, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay 18006805 (Miễn cước gọi) để được dược sỹ tư vấn.

Hãy dành 2 phút để gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được tư vấn chi tiết về tình trạng thận yếu, thận hư, cách BỔ THẬN TỪ TỪ – BỔ CẢ THẬN ÂM VÀ THẬN DƯƠNG có nguồn gốc thiên nhiên – thảo dược quý Cẩu tích và sản phẩm Thận Khí Khang.

Xem chi tiết sản phẩm Thận Khí Khang – giúp bổ thận âm và thận dương, khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY
Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 phiếu)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Bình luận
Loading...
Bài viết liên quan